Huy Quang - Piano là ai?

Xuất thân từ gia đình có truyền thống âm nhạc, cha đẻ Huy Quang là người Hà Tĩnh, được tuyển sinh ra Hà nội học tại Trường Âm nhạc Việt Nam từ nhỏ (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam), sau đó, ông ở lại trường giảng dạy đến khi về hưu. Vì vậy, cả 3 anh em nhà Huy Quang đều theo nghề chuyên nghiệp từ nhỏ.

Chủ doanh nghiệp học accordion (phong cầm) từ năm 1974. Sau 15 năm, tháng 5/1989, anh được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch) chọn lựa cử đi thi một cuộc thi quốc tế Accordion tổ chức tại Klingenthal, CHDC Đức (nay là CHLB Đức).  Đây là cuộc thi được cho là mang tính chuyên nghiệp cao nhất, và khó nhất của môn accordion trên phạm vi toàn cầu.

Huy Quang lọt vào vòng 2 và đứng thứ 10 thế giới năm đó.

 

****

 

Sau 10 năm ở Đức, năm 1999, anh về nước và bắt đầu theo đuổi ngành kỹ thuật piano và phục chế.

Là một trong những doanh nghiệp kinh doanh và sửa chữa piano sớm nhất của ngành này tại Việt Nam, Huy Quang theo đuổi với tiêu chí đem những gì đúng nhất, tốt nhất, trung thực nhất, hoàn hảo nhất phục vụ cộng đồng.

 

 

Năm 2016, Huy Quang Piano trở thành đại lý độc quyền và chính thức của một hãng sản xuất và chế tạo piano Đức lâu đời và danh tiếng có 169 tuổi đời là Feurich (nay sở hữu của một Công ty thuộc Cộng hòa Áo).

Tháng 10 năm 2017, anh đã hoàn thành khóa học về cân chỉnh và tạo âm sắc piano theo tiêu chuẩn châu Âu tại thủ đô Viên (Áo) do hãng tổ chức để đảm bảo những chiếc đàn bán ra đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất.

 

Hiện, anh đang theo đuổi để trở thành Kỹ thuật viên piano được đăng ký đảm bảo (PTR - Registered Piano Technician), một tiêu chuẩn của Kỹ thuật viên piano, được cho là chuyên nghiệp nhất do Hiệp hội kỹ thuật viên piano Mỹ chứng nhận (PTG), mà Việt Nam rất tiếc chưa có một ai.

 

 

Huy Quang - Piano 

 

 

Follow us

HUY QUANG PIANO